Sự trỗi dậy của Dogecoin

Trong một trong những bài đăng trên blog trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã mô tả nguồn gốc của tiền ảo Dogecoin nổi tiếng. Tiền ảo được cho là chỉ là một trò đùa. Một sự bắt chước của nhiều altcoin tràn ngập thị trường vào thời điểm đó. Được hỗ trợ bởi meme. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra khác.

Được ra mắt vào năm 2013 dưới dạng fork của Bitcoin, Dogecoin là loại tiền ảo có giá trị thứ 13 trên thế giới. Elon Musk, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, người sáng tạo Litecoin, Charlie Lee và Giám đốc điều hành Metal Payments, Marshall Hayner đang cạnh tranh cho vị trí CEO tại Dogecoin. Tất nhiên, Elon Musk đã giành được nó. 

Nói về Elon Musk và Dogecoin… 

Tweets, Dogue và Shiba Inu

Elon Musk và tiền ảo Dogecoin có một lịch sử tình yêu lâu dài. Trên thực tế, Musk là một trong những nhân tố quan trọng đằng sau sự phổ biến và tăng trưởng đáng kinh ngạc của tiền ảo. Gần đây, anh ấy thậm chí còn tuyên bố rằng anh ấy sẽ mua lại những người nắm giữ Dogecoin lớn để giúp biến tiền ảo rìa trở thành “tiền tệ của Internet”. Tham vọng, không nghi ngờ gì.

Hãy cùng nhìn lại một số khoảnh khắc quý giá nhất của Musk-Dogecoin. 

Vào tháng 7 năm 2020, tài khoản Twitter của Musk, cùng với một số tài khoản khác, đã bị tấn công để quảng bá cho một vụ lừa đảo tiền ảo — cho đi số Bitcoin trị giá khoảng 120.000 đô la. Đáp lại cuộc tấn công, Musk đã sớm tweet: “Xin lỗi, tôi chỉ bán Doge!” Tất nhiên.

Tweets, Dogue và Shiba Inu

Sau đó, vào tháng 1 năm 2021, Musk đã tweet một trang bìa tạp chí vui nhộn hiển thị “Dogue” và một lần nữa tôn vinh loại tiền ảo yêu thích của anh ấy. 

Dogue

Một vài tuần sau đó, Musk đã đăng một loạt các tweet về Dogecoin, nói rằng, “Không có mức cao, không có mức thấp, chỉ Doge.”

Cùng tháng, Musk và những người nổi tiếng khác là Snoop Dogg và Gene Simmons đã tweet về đồng tiền này. Musk đã đăng một video trên YouTube liên quan đến Dogecoin, trong khi Snoop Dogg tải lên một bức ảnh của Shiba Inu truyền cảm hứng cho Dogecoin với chú thích “@elonmusk.”

Tweets

Và chỉ vài giờ sau khi anh ấy thông báo rằng Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, Musk đã tweet rằng anh ấy “đã mua một số Dogecoin cho Lil X, vì vậy anh ấy có thể là một đứa trẻ mới biết đi”. Tốt nhất là bạn nên giữ nó trong gia đình, phải không?

Tweets

Litecoin có liên quan gì với Doge?

Litecoin có liên quan gì với Doge?

Cũng giống như các loại tiền ảo khác, Dogecoin cũng có thể được khai thác. Tuy nhiên, cách khai thác của nó khác nhau ở một số khu vực. Vào năm 2014, Dogecoin đã chuyển sang hỗ trợ bằng chứng công việc, còn được gọi là khai thác hợp nhất. Giờ đây, Litecoin và Dogecoin có thể được khai thác trong cùng một quy trình và những người khai thác Litecoin có thể xử lý các giao dịch liên quan đến Doge. Tuy nhiên, khai thác Dogecoin nhanh hơn nhiều so với Litecoin và phần thưởng khối cũng cao hơn. Ngoài ra, thời gian khối của Dogecoin là một phút, trái ngược với hai phút rưỡi của Litecoin. 

Wallstreetbets và Dogetoadollar

Vào tháng 1, Dogecoin đã tăng hơn 600%. Sự gia tăng giá được thúc đẩy bởi tất cả sự cường điệu (vẫn) xung quanh subreddit khét tiếng có tên là WallStreetBets. Rõ ràng, Dogecoin đã trở thành một meme phổ biến trong số các thành viên WallStreetBets và đã liên tục bị spam trong máy chủ WallStreetBets Discord trong những ngày qua. Do đó, Robinhood đã hạn chế giao dịch tiền ảo trong một khoảng thời gian không xác định. 

Tuyệt vời, nhưng mua nó ở đâu?

Vâng, bạn của tôi. Những gì bắt đầu như một trò đùa hỗ trợ meme đã trở thành một trong những loại tiền ảo phổ biến nhất có vốn hóa thị trường vừa đạt con số khổng lồ 9 tỷ đô la. Thế còn bạn? Bạn có muốn trở thành một phần của cộng đồng? Theo liên kết này và bạn có thể làm điều đó bằng cách mua Doge đầu tiên của mình. Và chào mừng bạn đến với câu lạc bộ Doge!