SEO Web

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? tự tay thiết kế web chuẩn SEO

thiết kế web chuẩn SEO
Viết bởi publicschoolrenewal

Thiết kế Web chuẩn SEO là gì và làm thế nào bạn có thể tự thiết kế ra 1 Web chuẩn SEO cho riêng mình để phục vụ tốt hơn cho mô hình kinh doanh của mình.

Trong bài viết này, Public School Renewal sẽ giúp bạn tìm hiểu về thiết kế Web chuẩn SEO, bên cạnh đó bạn có thể dùng các công cụ thiết kế Web chuẩn SEO để thiết kế dễ dàng hơn, đúng ý định của mình nhất.

  • Thiết kế Web chuẩn SEO là gì ?
  • Tiêu chí cho Web chuẩn seo là gì ?
  • Công cụ thiết kế Web chuẩn SEO đơn giản và dễ sử dụng

Thiết kế Web chuẩn SEO là gì ?

Thiết kế Web chuẩn SEO là gì ?

Thiết kế Web chuẩn SEO được hiểu đơn giản về mặt kĩ thuật khi thiết kế trang Web bạn phải tối ưu sao cho con BOT của Google và các công cụ tìm kiếm khác dễ dàng thu thập dữ liệu và xếp hạng Website của mình hơn.

Bên cạnh những mặt kĩ thuật dành riêng cho người viết Code thì chuẩn SEO trên Website của bạn theo từng câu chữ bạn viết cũng rất quan trọng.

Hiểu cách chính xác và thực tế nhất thì thiết kế Web chuẩn SEO là làm ra 1 Website sao cho nó lên TOP công cụ tìm kiếm nhanh nhất có thể. Ngoài việc lên TOP nhanh thì việc có đạt được mục tiêu bán hàng cũng rất quan trọng.

Tiêu chí cho Web chuẩn seo là gì ?

Tiêu chí cho Web chuẩn seo là gì ?

Có rất nhiều tiêu chí được đưa ra để 1 Website được xem là chuẩn SEO, chúng ta sẽ cố gắng làm tốt nhiều tiêu chí nhất có thể. Việc làm tốt tất cả tiêu chí là rất khó, dưới đây tôi sẽ chỉ nêu ra những tiêu chí trọng tâm nhất trong vấn đề thiết kế Web sao cho chuẩn SEO.

1. Code Website chuẩn và BOT dễ dàng thu thập, tương thích nhiều thiếp bị, chuẩn W3C

Code Website bạn cần chuẩn và giúp các con BOT của Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác dễ dàng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho Website bạn.

Bên cạnh đó, Website bạn phải tương thích với hầu hết tất cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Việc này giúp bạn lên TOP cao hơn trên từng thiết bị, hiện tại đại đa số người dùng thường sử dụng thiết bị di động thông tin để tìm kiếm thông tin nên bạn cần phải tối ưu hết các thiết bị để tránh bỏ sót lượng truy cập.

Hiện tại bạn có thể check xem Website của mình có nhiều lỗi không tại W3C theo địa chỉ: https://validator.w3.org/.

kiểm tra website chuẩn SEO không với w3c

2. Tốc độ Website phải thật nhanh – rất quan trọng

Việc tốc độ load của Website bạn mà chậm thì chưa nói tới vấn đề bạn lên TOP trong SEO hay không, mà khi khách hàng truy cập vào họ sẽ thoát ra ngay với những trang Website tải mãi không xong.

Tối ưu tốc độ chạy của Website nhanh là tiêu chỉ mà các Webmasters luôn ưu tiên làm đầu tiên.

Theo thống kê mới nhất thì khách hàng chỉ truy cập vào Website có tốc độ load dưới 3s, trên 3s họ sẽ không chờ và thoát ra. Chắc chắn việc thoát ra của họ sẽ làm Website bạn rớt TOP theo thời gian.

3. Bố cục và nội dung hướng tới khách hàng

Khi bạn thiết kế 1 trang Web thì mục đích chính vẫn là để khách hàng truy cập vào, chuyển đối khách hàng đó thành nguồn thu nhập cho mình.

Vì thế hãy thiết kế Web của bạn hướng tới họ, những gì họ cần hãy đưa ra trước mắt của họ. Người dùng rất lười vì thế hãy chiều chuộng họ tránh họ thoát ra Website của bạn mà bạn chưa nhận lại được gì.

Kế quả của quá trình làm SEO cũng là kiếm khách hàng, kiếm nguồn thu nhập khi lên TOP vì thế bạn hãy làm tốt khâu này trước tiên.

4. Các thẻ Heading, Meta quan trọng

Các thẻ Heading ( thẻ tiêu đề ), thẻ Meta ( thẻ hiển thị ngoài công cụ tìm kiếm ) rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm tìm được nội dung trọng tâm của Website bạn, từ đó giúp bạn tăng thứ hàng trong tìm kiếm nhanh hơn.

Tại các thẻ Heading và Meta bạn hãy cố để từ khóa mình đang hướng tới vào, nhưng phải tự nhiên để tránh người đọc thấy khó chịu.

5. Hosting chất lượng

Hosting chất lượng giúp Website của bạn không gặp tình trạng lúc vào được lúc không.

azdigi

Hiện tại các Website của tôi đều đặt tại AZDIGI và tôi rất hài lòng với họ khi Website hoạt động ổn định, hạ tầng và công nghệ cao. Trên hết là hỗ trợ rất nhiệt tình và nhanh chóng, bên cạnh đó là nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tôi toàn me có chương trình khuyến mãi là làm vài cái hosting xài chơi.

Các bạn có thể mua tại hosting AZDIGI tại đây.

6. Không chặn index

Hãy kiểm tra file robot của bạn hoặc chạy ra Website của bạn sau đó ấn Ctrl + U, tiếp theo Ctrl + F để tìm kiếm từ “noindex” nếu có là Website bạn đang chặn index và bạn cần phải gõ nó ra.

Vì nếu bạn chặn Index thì Bot của Google sẽ không thu thập được thông tin chứ đừng nói tới xếp hạng Website bạn.

Công cụ thiết kế Web chuẩn SEO đơn giản và dễ sử dụng

Nếu bạn là người không chuyên, không rành về kĩ thuật thì hiện nay có rất nhiều nơi để bạn có thể thiết kế Web chuẩn SEO mà không đụng quá nhiều tới Code.

Chỉ cần bỏ ít chi phí, họ sẽ hỗ trợ bạn tận tình cũng như có rất nhiều hướng dẫn chi tiết có sẵn của họ mà bạn có thể dễ dàng làm theo.

Danh sách:

  1. Ladipage
  2. WordPress
  3. Sapo

Khóa học thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới bắt đầu tập thiết kế Web chuẩn SEO thì có thể sử dụng mã nguồn WordPress vừa đơn giản, dễ sử dụng mà hỗ trợ SEO rất mạnh mẽ.

Để tránh mất thời gian mày mò từng ngày, bạn có thể đăng ký khóa học thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress David Thanh, với 84 bài giảng bằng Video và 6 giờ học bạn sẽ thành thạo và có thể tự thiết kề Web bằng WordPress chuẩn SEO cho riêng mình.

Giá của khóa học này là: 399.000đ, bạn có thể đăng ký khóa học này tại đây.

Khóa học này là khóa học online nhá bạn.

Bạn có thể xem giới thiệu khóa học tại đây.

Trên đây là hướng dẫn thiết kế Web chuẩn SEO cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang cần học SEO hãy xem qua loạt bài chia sẽ SEO của chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm làm SEO.

Chúc các bạn thành công.

Để lại bình luận