Tiền ảo thua cuộc lớn nhất

Theo một số chuyên gia, lĩnh vực tiền ảo blockchain đã có một chuyến tàu lượn siêu tốc vào năm 2021. Gần đây, bitcoin đã vượt qua mức 60.000 đô la sau khi tiền ảo phổ biến áp dụng và có thể sớm vượt qua ngưỡng 100 nghìn đô la , theo một số chuyên gia. Nhưng sau đó, một loạt các sự kiện đã khiến thị trường lao dốc, giá cả lao dốc nhanh chóng. Một số loại tiền ảo đang hoạt động đặc biệt tốt hóa ra lại là loại tiền ảo thua lỗ lớn nhất. 

Có nhiều lý do giải thích cho vòng xoáy đi xuống này. Elon Musk , người trước đó đã quyết định chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho những chiếc xe Tesla của mình, đã thay đổi quyết định của mình, gây tranh cãi với lý do lo ngại về môi trường. Trung Quốc đã đi trên con đường tương tự bằng cách giảm mạnh khai thác tiền ảo trong nước. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, Trung Quốc đang có kế hoạch ra mắt CBDC của mình. 

Bên cạnh những nỗi sợ nghiệp dư đang níu kéo các nhà đầu tư, một số tác nhân độc hại đã lợi dụng đợt tăng giá để thả nổi các kế hoạch bơm và bán phá giá. Kết quả là, các đồng tiền lừa đảo đang gia tăng, lừa các nhà đầu tư hàng triệu đô la. Nhìn chung, lưu ý tích cực về việc tiền ảo bắt đầu hành trình vào năm 2021 đã phải chịu một số tác động nghiêm trọng. Bên cạnh bitcoin, phần lớn các altcoin cũng bị ảnh hưởng do FUD đầu cơ. Trong bối cảnh này, chúng ta hãy thảo luận về một số khoản giảm giá lớn nhất của miền tiền ảo từ tháng trước. 

5 tiền ảo thất bại lớn nhất 

Sau đây là danh sách các đồng tiền bị tổn thất đáng kể nhất. Chúng tôi sẽ bắt đầu với những đồng tiền có mức chênh lệch cao nhất so với giá cao nhất mọi thời đại (ATH) của chúng. 

Internet Computer

ICP là một mã thông báo tiện ích của Internet Computer , một blockchain chạy ở tốc độ web và có khả năng mở rộng cao. Nó là một mã thông báo quản trị cho phép chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu và quyết định tương lai của giao thức. ICP cũng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị và nhiên liệu để chạy các chức năng tính toán trên mạng. Ngoài ra, nó tạo điều kiện cho phần thưởng để khuyến khích hành vi tốt trong cộng đồng. ICP là một đồng tiền mã hóa thua lỗ đáng kể với mức cao nhất trong 30 ngày là 145,82 đô la và mức thấp nhất là 31,64 đô la.

 • Giá ATH: $ 737,20 (ngày 10 tháng 5 năm 2021)
 • Giá hôm nay: $ 32,33
 • Chênh lệch giá: 95,61% ↓ 

XRP

XRP là tiền tệ kỹ thuật số bản địa của mạng Ripple , tạo điều kiện cho các giao dịch phi tập trung nhanh hơn, rẻ hơn, xanh hơn và có thể mở rộng. Ngoài ra, RippleNet, nền tảng thanh toán kỹ thuật số được xây dựng trên XRP Ledger, cho phép khách hàng của mình sử dụng XRP để tìm nguồn thanh khoản trong các giao dịch xuyên biên giới. Trong 30 ngày qua, XRP đạt mức cao nhất là 1,10 đô la và thấp nhất là 0,5127 đô la.    

 • Giá ATH: $ 3,84 (ngày 4 tháng 1 năm 2018)
 • Giá hôm nay: $ 0,6333
 • Chênh lệch giá: 83,30% ↓ 

Shiba Inu

SHIB là một meme coin lấy cảm hứng từ Dogecoin nhưng nhằm mục đích vượt qua nó vào một ngày nào đó. Mã thông báo ERC-20 này là một thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng phi tập trung, với tất cả các mã thông báo có sẵn trên các sàn giao dịch tiền ảo. Thật không may, SHIB là một kẻ thua cuộc lớn vì trong chu kỳ 30 ngày, đồng tiền này đã ghi nhận mức cao nhất là 0,0000104 đô la và thấp nhất là 0,00000557 đô la. 

 • Giá ATH: $ 0,0000388   
 • Giá hôm nay: $ 0,000007197
 • Chênh lệch giá: 81,23% ↓

Vechain

VET là một mã thông báo kỹ thuật số trên VeChain, một nền tảng quản lý chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi blockchain. Chủ sở hữu VET có thể sử dụng nó cho các giao dịch mạng và kiếm thu nhập thụ động trong VTHO, đồng tiền thứ hai của nền tảng. Trong chu kỳ 30 ngày, VET là một đồng tiền ảo thua lỗ lớn với mức cao là $ 0,1528 và mức thấp là $ 0,05985.   

 • Giá ATH: $ 0,2782 (ngày 17 tháng 4 năm 2021)
 • Giá hôm nay: $ 0,07336
 • Chênh lệch giá: 73,63% ↓  

Dogecoin

DOGE là đồng meme đầu tiên trong lĩnh vực tiền ảo, bắt đầu như một trò đùa nhưng cuối cùng đã trở nên rất thành công. Cộng đồng DOGE thường sử dụng tài sản P2P này để thu hút người tạo nội dung trên mạng. DOGE cũng là một đồng tiền ảo thua lỗ lớn, ghi nhận mức cao nhất là $ 0,4446 và mức thấp nhất là $ 0,1647 trong chu kỳ giao dịch 30 ngày.

 • Giá ATH: $ 0,7376 (ngày 8 tháng 5 năm 2021)
 • Giá hôm nay: $ 0,245
 • Chênh lệch giá: 64,12% ↓

Một đường kẻ màu bạc

Nếu bạn là một người đam mê tiền ảo, đừng cảm thấy chán nản với những số liệu thống kê này. Bất chấp xu hướng đi xuống, mọi thứ vẫn chưa mất đi. Một số loại tiền tệ trong danh sách trên đã trở lại và lấy lại những gì họ đã mất. Các nhà phân tích tiền ảo đã có thể phát hiện ra các dấu hiệu phục hồi của thị trường . Hơn nữa, chúng ta đừng quên những lợi ích to lớn mà một số tài sản kỹ thuật số này đã đạt được trong năm nay. Nhiều đến mức ngay cả những đồng meme như Dogecoin cũng đã chứng kiến mức tăng 8000% vào năm 2021.  

Xem xét các yếu tố này, bạn phải nhìn ra mặt sáng của câu chuyện. Nếu bạn chưa quen với tiền ảo, đây có thể là thời điểm tốt để mua vào lĩnh vực này. Không sớm thì muộn, phượng hoàng sẽ bay lên, và bạn sẽ bay lên. Nhưng như chúng tôi luôn khẳng định, kiến ​​thức là sức mạnh, nên hãy học trước khi nhảy vọt. Vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. Có thể là các chương trình tiền thưởng tiền ảo hoặc các xu hướng tiền ảo mới nhất, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết tin tức và cập nhật!